05-07-2023

Gặp mặt thường niên 2023

Đội ngũ AP Alpha xin chân thành cảm ơn Quý Nhà đầu tư đã dành thời gian quý báu của mình để tham dự và trao đổi cùng đội ngũ AP Alpha trong buổi Gặp mặt thường niên 2023 diễn ra vào Thứ 7 ngày 01/07 vừa qua. Trong 90 phút diễn ra chương trình, chúng ta đã cùng nhau trao đổi các nội dung như sau:
1. Kết quả đầu tư trung bình kể từ ngày thành lập đạt 15,5% so với VN-Index 7,4%. Năm 2022 là năm đầu tiên AP Alpha không hoạt động vượt trội so với thị trường và cũng là năm mà đội ngũ AP Alpha đã rút ra được rất nhiều kinh nghiệm và bài học sâu sắc. Từ đó, đội ngũ AP Alpha đã có những điều chỉnh và phát triển trong quan điểm đầu tư và phương pháp tiếp cận để có thể tối ưu hoá hiệu quả đầu tư hơn nữa trong giai đoạn kế tiếp.
2. Anh Phạm Anh Vũ có chia sẻ sâu hơn với Quý Nhà đầu tư về những thay đổi trong quan điểm đầu tư và phương pháp tiếp cận của đội ngũ AP Alpha với 2 thay đổi chính, ưu nhược điểm của phương pháp mới cũng như cách mà phương pháp mới đã đem lại hiệu suất bước đầu cho AP Alpha trong nửa đầu năm 2023.
3. Các thành viên đội ngũ AP Alpha bao gồm Khuất Thảo Linh, Nguyễn Thành Vinh và Lâm Trần Tấn Sĩ chia sẻ về thực tế công việc triển khai nghiên cứu điều tra ở 3 ví dụ doanh nghiệp điển hỉnh trong giai đoạn cuối 2022 đầu 2023. Vì sao chúng ta lại lựa chọn doanh nghiệp này, phương pháp chúng ta nghiên cứu điều tra như thế nào, và phương pháp này đã giúp công việc đầu tư của chúng ta ra sao.

4. Mục tiêu công việc đầu tư 2023 bên cạnh mục tiêu duy trì theo dõi 41 case trong shortlist, bổ sung 12 case trong watchlist thì trong năm 2023, đội ngũ AP Alpha dành nhiều hơn vào nghiên cứu điều tra với mục tiêu 96 cuộc phỏng vấn/site visit/khảo sát sâu và những thay đổi trong cách tiếp cận nghiên cứu điều tra.

5. Anh Trần Đức Dương chia sẻ về tình hình vĩ mô trong năm 2023 cùng anh Phạm Anh Vũ có những nhận định về thị trường trong thời gian tới cũng như chia sẻ cách đầu tư tốt nhất vào quỹ.

6. Phần cuối chương trình là trao đổi của Quý Nhà đầu tư và AP Alpha về tình hình lãi suất, những rủi ro thị trường, những nhóm ngành tiềm năng và các thắc mắc/câu hỏi khác của các Quý Nhà đầu tư.

Để xem lại chi tiết nội dung buổi Gặp mặt thường niên 2023, Quý Nhà đầu tư vui lòng truy cập link sau: https://www.youtube.com/watch?v=-pLxPrs-s6M. Xin chân thành cảm ơn Quý Nhà đầu tư.