Đóng

Phạm Anh Vũ

Người Sáng Lập - Giám Đốc Đầu Tư

Phạm Anh Vũ người sáng lập ra AP Alpha đảm nhiệm vai trò giám đốc đầu tư. Ông Vũ cũng là cổ đông góp vốn chi phối tại các danh mục của AP Alpha.

Trước khi thành lập AP ALPHA, ông Vũ là Phó tổng giám đốc kiêm Giám đốc đầu tư (Deputy CEO & CIO) của Công ty CP Quản lý quỹ PVI (PVI AM). PVI AM quản lý tài sản giá trị 500 triệu USD của PVI, công ty bảo hiểm phi nhân thọ lớn nhất Việt Nam, đang được sở hữu chi phối bởi HDI Global SE, một trong ba tập đoàn bảo hiểm lớn nhất Châu Âu.

Trước đó, ông Vũ có 7 năm kinh nghiệm trong vai trò Phó Giám Đốc Đầu Tư (Deputy Head of Vietnam Equity & Portfolio Manager) tại Việt Nam của công ty KIMC, một trong 3 công ty Quản lý Quỹ lớn nhất tại Hàn Quốc. Quản lý và đầu tư trên 2 tỷ USD trên thị trường chứng khoán Việt Nam, KIMC là một trong ba Quỹ Đầu tư lớn nhất lớn nhất tại Việt Nam từ năm 2007.

Ông Vũ và cộng sự tại KIMC và PVIAM thường xuyên theo dõi hoạt động và trao đổi với lãnh đạo của hầu hết các doanh nghiệp lớn niêm yết tại Việt Nam. Đây cũng là nền tảng cho kiến thức và triết lý đầu tư của AP Alpha trong việc lưạ chọn ra những doanh nghiệp tốt nhất thị trường.

Ông Vũ bắt đầu sự nghiệp phân tích và đầu tư chứng khoán khi gia nhập đội ngũ phân tích và tư vấn đầu tư của hai công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam: chứng khoán Sài Gòn – SSI vào năm 2005 và sau đó là chứng khoán TP HCM – HSC vào năm 2008.