Chúng ta sở hữu một phần của doanh nghiệp, chứ không mua bán cổ phiếu kiếm lời ngắn hạn.

Phương pháp tiếp cận

Tìm kiếm công ty
xuất sắc

Chúng tôi tìm kiếm những công ty xuất sắc nhất Việt Nam, được vận hành bởi những con người xuất sắc, chính trực. Đội ngũ AP Alpha tin rằng quyết định quan trọng nhất mà chúng tôi đưa ra là lựa chọn công ty nào trong số hàng nghìn công ty đại chúng, mà sẽ xứng đáng với thời gian và sự theo dõi liên tục của đội ngũ đầu tư. Và chúng tôi nhận thấy phần lớn các công ty niêm yết hiện nay không đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe của AP Alpha.

Điều tra doanh nghiệp
cẩn trọng

Đôi ngũ AP Alpha ngoài việc cần mẫn nghiên cứu trên bàn giấy thì còn dành rất nhiều thời gian để đi thực địa doanh nghiệp, phỏng vấn các đối tượng liên quan và cả tham gia quản trị để kiểm chứng và bổ sung thông tin, xây dựng cái nhìn sâu sắc hơn về doanh nghiệp. Mặc dù phương pháp tiếp cận về giá trị như vậy sẽ đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức, nhưng chúng tôi tin rằng chỉ có như vậy chúng ta mới sẵn sàng chuẩn bị cho các biến cố lớn (liên quan đến thị trường hoặc đối với công ty); Những sự kiện làm thay đổi giá cổ phiếu của công ty, từ đó nhanh chóng tận dụng cơ hội để đưa ra các quyết định đầu tư hiệu quả nhất cho các nhà đầu tư của AP Alpha. 

Không đa dạng hoá
tràn lan

Chúng tôi tập trung vào chất lượng hơn số lượng, chỉ đầu tư vào một số ít những doanh nghiệp mình hiểu biết sâu sắc nhất tại mức giá hợp lý. Chúng tôi tin rằng việc nắm giữ quá nhiều các doanh nghiệp mà không có hiểu biết sâu sắc sẽ làm tăng rủi ro nhiều hơn là giảm thiểu rủi ro. Với kinh nghiệm trên 15 năm quản lý đầu tư, cách tiếp cận này đã giúp chúng tôi vượt trội so với thị trường một cách bền vững và loại bỏ rủi ro mất vốn trong dài hạn.

Tối ưu danh mục đầu tư

Đội ngũ AP Alpha không gối cao đầu ngủ yên với chiến lược Mua và Nắm Giữ vô thời hạn. AP Alpha sẽ có sự thay đổi về tỷ trọng của các doanh nghiệp sở hữu trong danh mục theo thời gian trong trường hợp giá giao dịch trên sàn của các công ty chúng tôi nắm giữ có sự biến động lớn. Công ty càng rẻ thì chúng tôi càng muốn sở hữu nhiều hơn; công ty càng đắt thì chúng tôi càng ít muốn sở hữu.

AP Alpha không tin vào việc dự đoán hướng đi của thị trường trong ngắn hạn để mua bán kiếm lời

Dự đoán thị trường lên hay xuống chính xác trong ngắn hạn một cách đều đặn liên tục là bất khả thi và chịu ảnh hưởng nhiều của sự may mắn. Vì vậy, đội ngũ AP Alpha không dành công sức để đánh giá thị trường tăng hay giảm trong ngắn hạn mà tập trung nỗ lực tìm kiếm các công ty kinh doanh hiệu quả, tạo ra dòng tiền mạnh, có khả năng tăng trưởng tốt và đang bị thị trường định giá dưới giá trị nội tại.

Điều gì xảy ra trong ngắn hạn

Trong ngắn hạn, giá cổ phiếu sẽ dao động theo sự thăng trầm của thị trường. Các yếu tố như môi trường chính trị trong và ngoài nước, tâm lý nhà đầu tư và cung cầu ngắn hạn có thể khiến giá cổ phiếu thay đổi theo những cách không thể đoán trước. Lợi nhuận có thu về nhanh chóng nếu đoán đúng, nhưng cũng có thể trắng tay nếu chọn sai thời điểm.

Vốn dĩ không thể đoán trước được
(ít nhất là với chúng tôi)

Điều gì xảy ra trong dài hạn

Trong dài hạn, giá cổ phiếu được phản ánh bởi các yếu tố cơ bản như vị thế cạnh tranh của doanh nghiệp, chất lượng quản lý và tăng trưởng lợi nhuận của doanh nghiệp.

Chủ yếu là có thể lý giải được
(với nhiều nỗ lực nghiên cứu)